1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy in nhiệt và máy in kim – loại máy in bill nào tốt hơn?

Nếu công việc in ấn của bạn đòi hỏi phải lưu trữ các chứng từ kế toán, phiếu gửi hàng, giao dịch thì máy in kim sẽ là lựa chọn bền bỉ, ổn định và chất lượng rõ nét hơn. Còn nếu công việc của bạn cũng không cần lưu trữ các hóa đơn check out cho khách thì Mayinmavach khuyên bạn nên chọn máy in nhiệt cho vừa nhanh vừa rẻ.

1. Định nghĩa máy in hóa đơn nhiệt và kim là gì?

Máy in nhiệt tiếng Anh còn gọi là thermal printer – là loại máy in bill sử dụng công nghệ in nhiệt. Theo đó, máy sẽ được trang bị đầu in nhiệt trực tiếp hoặc in truyền nhiệt gián tiếp qua giấy in nhiệt có sự điều khiển của con chip để hiển thị màu sắc và thông tin hóa đơn lên giấy. Công nghệ này có ưu điểm là không dùng tới mực nên còn được gọi là máy in tiết kiệm mực.

dinh-nghia-may-in-hoa-don-nhiet
Định nghĩa máy in hóa đơn nhiệt

Cũng giúp người tiêu dùng ít tốn mực in hơn khi sử dụng, máy in kim lại có cấu tạo phức tạp hơn so với máy in hóa đơn nhiệt. Trong tiếng Anh, máy in kim còn gọi là dots matrix printer. Đây là chiếc máy in hóa đơn kiểu truyền thống sử dụng công nghệ in kim phối kết hợp với ruy băng mực để tạo ra màu sắc hiển thị thông tin trên hóa đơn. Thông thường các màu mặc định là đen hoặc xanh tím, nếu muốn hóa đơn in ra có nhiều màu sắc hơn thì bạn cần đặt gia công các cuộn giấy in foil sẵn.

dinh-nghia-may-in-hoa-don-nhiet
Định nghĩa máy in hóa đơn nhiệt

2. So sánh máy in nhiệt và máy in kim để in hóa đơn chi tiết

Để biết giữa máy in hóa đơn kim và nhiệt loại nào tốt hơn thì mời bạn hãy cùng chúng tôi so sánh chi tiết ngay 2 thiết bị văn phòng này:

2.1 Điểm giống nhau giữa máy in nhiệt và máy in kim

– Đều là máy in hóa đơn nên có công dụng chính để in hóa đơn bán hàng, in biên lai thu tiền, in chứng từ kế toán cho khách để giúp khách thanh toán nhanh và lưu trữ dễ dàng, nhanh chóng, đồng thời tăng hiệu quả và năng suất công việc.

– Đều đa dạng mẫu mã, thiết kế, giá thành, thương hiệu, nơi bán.

so-sanh-may-in-nhiet-va-may-in-kim-de-in-hoa-don-chi-tiet
So sánh máy in nhiệt và máy in kim để in hóa đơn chi tiết

2.2 Sự khác nhau giữa hai loại máy in

Có khá ít điểm giống nhau nhưng sự khác nhau giữa máy in hóa đơn nhiệt và kim lại khá nhiều. Cụ thể:

  • Nếu như máy in nhiệt khá nhỏ gọn thì kích thước và khối lượng máy in kim lại khá cồng kềnh.
  • Nếu như máy in nhiệt nổi bật với yếu tố tốc độ in rất nhanh thì máy in kim rất chậm chạp
  • Nếu như máy in nhiệt cho chất lượng bản in không đồng bộ, lúc đậm, lúc nhạt và rất dễ bị bay màu thì ngược lại chất lượng bản in được in ra từ máy in kim rất rõ ràng, sắc nét và bền lâu.
  • Về độ ồn ào khi hoạt động thì máy in kim ồn hơn.
  • Bù lại về kích thước giấy lớn thì máy in kim lại chiếm ưu thế khi hỗ trợ in hóa đơn tới 2-3 liên cùng lúc, hỗ trợ cả khổ giấy A4 và A5 còn đa phần các máy in bằng nhiệt thường hỗ trợ khổ giấy khá nhỏ chỉ 20 – 168mm. Cũng bởi chiếm ưu thế hơn về kích thước khổ giấy nên máy in kim còn in được tài liệu, chứng từ khổ to, in biểu mẫu, in phiếu, in vé,… nói chung là có độ ứng dụng cao hơn máy in dùng nhiệt.
  • Giá máy in kim luôn đắt đỏ hơn giá máy in nhiệt. Khi dùng lâu năm mà có phát sinh lỗi thì giá linh kiện máy in kim cũng đắt đỏ hơn, còn máy in dùng nhiệt hỏng thì người dùng hay lựa chọn mua cái mới bởi giá thành rẻ.

2.3 So sánh ưu nhược điểm

Bất cứ sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm, trong lĩnh vực máy in hóa đơn cũng không ngoại lệ và ưu nhược điểm của hai loại máy được thể hiện ở hình ảnh minh họa sau mời các bạn cùng theo dõi:

so-sanh-uu-nhuoc-diem-cua-may-in-nhiet-va-may-in-kim
So sánh ưu nhược điểm

3. Nên chọn mua máy in nào cho công việc thì tốt hơn?

Dựa trên so sánh máy in nhiệt và máy in kim chi tiết trên của chúng tôi thì có thể thấy rằng mỗi sản phẩm máy in hóa đơn này đều có những ưu nhược điểm riêng. Việc thấy cái nào tốt hơn nó còn phụ thuộc vào lĩnh vực ngành nghề kinh doanh của bạn. Theo đó:

Nếu như công việc in ấn hóa đơn của bạn đòi hỏi phải lưu trữ các chứng từ kế toán, phiếu gửi hàng, biên lai giao dịch, in ấn nhiều liên,… thì máy in hóa đơn kim sẽ là lựa chọn bền bỉ, ổn định và chất lượng rõ nét hơn.

Còn nếu công việc của bạn chỉ cần tốc độ và cũng không cần lưu trữ các hóa đơn check out cho khách, bộ phận bếp,… thì nên chọn máy in nhiệt cho vừa nhanh vừa rẻ.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.