1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy quét mã vạch và ứng dụng thực tiễn

Máy quét mã vạch hay còn gọi là máy quét barcode hiện nay được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như bán hàng và kiểm kho giúp với việc thanh toán dễ dàng hơn. Thông thường khi sở bạn tìm một hoặc nhiều mặt hàng khác nhau mang số lượng khác nhau chúng ta phải kiểm tra từng sản phẩm và kiểm tra giá của nó rồi tính tổng và in ra hóa đơn, nhưng hiện nay nhờ vào công nghệ mã vạch, mỗi mặt hàng được mã hóa thành mã vạch và chúng đươc nhận diện thông qua máy quét barcode từ đó đối chiếu phần mềm để tính tổng số tiền mà các bạn phải thanh toán, vậy chúng ta cùng mua hiểu công dụng của nó để biết các lợi ích mà nó sở hữu lai.

Cách sửa chữa đầu đọc mã vạch khi gặp lỗi
Máy quét mã vạch và ứng dụng thực tiễn

I, Máy quét mã vạch cho siêu thị

1, Điều quan trọng khi chọn máy quét cho siêu thị?

Để có được lựa chọn cho mình một chiếc máy quét mã vạch siêu thị phù hợp. Cần chú trọng đến những yếu tố sau:

– Loại mã vạch được đọc (1D hoặc 2D)

– Khoảng cách đọc và kích thước của mã vạch đọc được

– Môi trường các máy quét sẽ được sử dụng trong (thời tiết bên ngoài, sản xuất sàn, bán lẻ)

– Khả năng kết nối máy chủ

– Tính linh động khi sử dụng

Cho dù ở một cửa hàng bán lẻ hay trong một nhà máy sản xuất công nghiệp nặng. Máy quét mã vạch có thể sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình để đáp ứng mọi nhu cầu. Với điều kiện là bạn phải lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của mình.

may-quet-ma-vach-cho-sieu-thi
Máy quét mã vạch cho siêu thị

2, Dòng máy quét siêu thị chuyên dùng

– Công nghệ máy quét mã vạch siêu thị:

+ Công nghệ laser: tốc độ nhanh, chính xác, chi phí rẻ
+ Công nghệ CCD: tốc độ ổn định, chính xác, quét được các loại mã vạch ở khoảng cách xa
+ Công nghệ CMOS: 2D, QR quét được các loại mã vạch 1D và 2D, nhãn bị rách, mờ, bẩn…

– Tính linh hoạt của máy quét mã vạch:

Phần lớn máy quét mã vạch thường sử dụng ở siêu thị là các loại máy quét barcode âm bàn, máy quét đa tia để bàn, đa hướng quét. Máy quét mã được các sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, các tem nhãn mã vạch bị rách nát, bị phai mờ, bị nhàu.

II, Máy quét mã vạch cho shop thời trang

1, Lợi ích của máy quét cho shop thời trang

– Sử dụng đơn giản, dễ dàng:

Máy quét mã vạch cho shop thời trang chỉ cần kết nối với máy tính thông qua cổng USB là có thể sử dụng được, rất đơn giản và dễ dàng, không cần phải qua nhiều thao tác hay cài đặt phần mềm gì cả.

– Nâng cao độ chính xác:

Nếu so với việc đếm hàng hóa, sản phẩm thủ công có thể gây ra nhầm lẫn thì việc sử dụng máy quét barcode làm tăng độ chính xác, không thừa cũng không bị thiếu, giúp bạn kiểm kho nhanh hơn.

– Nâng cao tính chuyên nghiệp cho shop thời trang:

Nếu khách hàng vào shop của bạn thấy bạn sử dụng máy quét mã, chắc chắn họ sẽ nghĩ rằng shop của bạn rất chuyên nghiệp.

– Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả làm việc:

Sử dụng máy quét barcode sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, gia tăng chất lượng công việc, tập trung vào chăm sóc khách hàng.

– Tiết kiệm chi phí thuê nhân công:

Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy scan cho shop của mình là có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn để thuê nhân viên. Mà máy scan mã vạch lại có độ bền cao từ 5-10 năm nên tính ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

may-quet-ma-vach-cho-shop-thoi-trang
Máy quét mã vạch cho shop thời trang

2, Loại máy quét nào dùng cho shop thời trang?

Máy quét mã vạch có rất nhiều loại khác nhau, trong đó có những loại cực tốt, loại tốt và loại trung bình. Vậy đối với shop thời trang thì nên chọn loại máy quét nào là phù hợp?

Trước tiên, bạn cần phải xác định được nhu cầu và mong muốn của shop bạn cần một loại máy quét như thế nào? Có thể là đắt tiền hay giá vừa phải vì bạn đang muốn tiết kiệm chi phí. Loại máy quét barcode đó đáp ứng số lượng đọc mã vạch có nhiều hay không? Có phải đọc liên tục hay không?

Sau khi xác định được mình muốn gì bạn mới nên tham khảo các dòng máy quét khác nhau.

Xem thêm: Máy đọc mã vạch cho shop thời trang, cửa hàng tạp hóa.

III,  Máy quét mã vạch cho y tế, bệnh viện

1, Ứng dụng máy quét cho y tế, bệnh viện

Máy quét mã vạch được ứng dụng vào công nghệ khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Nếu như trước đây, bệnh nhân khi đi khám bệnh phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế để nhân viên y tế kiểm tra, phải mất thời gian tra cứu thông tin trên sổ sách thì ngày nay, mọi dữ liệu về bệnh nhân đều được lưu trên phần mềm và được tích hợp qua mã code trên thẻ bảo hiểm. Khi bệnh nhân đưa thẻ cho nhân viên y tế thì họ chỉ cần dùng máy quét để đọc mã vạch là sẽ hiện ra các thông tin về bệnh nhân. Như thế tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân lực.

2, Lợi ích của máy quét mã vạch

– Giảm thủ tục vào khám bệnh:

Nếu như trước đây bệnh nhân khám thẻ bảo hiểm y tế phải qua rất nhiều quầy từ quầy thu ngân, tiếp tân đến quầy lấy số thì ngày nay, bệnh nhân chỉ cần đưa thẻ bảo hiểm cho nhân viên y tế quét mã vạch là có thể được vào khám bệnh. Nhờ có máy quét mã vạch mà thủ tục được giảm bớt, tiết kiệm được thời gian cho cả nhân viên và người bệnh.

– Người khác không thể mượn thẻ của mình:

Nếu không có công nghệ mã vạch, khi nhân viên y tế viết tên hoặc thông tin của bệnh nhân có thể bị nhầm lẫn, thiếu sót. Nhưng với máy scan barcode , nhân viên y tế sẽ không cần phải ghi chép hay nhập tên của bệnh nhân mà tự động, máy quét sẽ tự động nạp mọi thông tin liên quan tới bệnh nhân gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, hình ảnh bệnh nhân.

may-quet-ma-vach-cho-y-te-benh-vien
Máy quét mã vạch cho y tế, bệnh viện

– Giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân:

Như đã nói ở trên, việc ứng dụng máy quét barcode vào khám chữa bệnh sẽ giúp bệnh nhân giảm được nhiều thủ tục, từ đó sẽ giảm được thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ không phải chờ quá lâu để được khám bệnh như trước nữa.

– Giảm thời gian làm việc cho nhân viên y tế:

Nhờ máy scan mã vạch, nhân viên y tế sẽ có nhiều thời gian hơn để làm tốt nhiệm vụ của mình, từ đó tinh thần cũng thoải mái hơn, làm việc vui vẻ hơn.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về ứng dụng của máy quét mã vạch cho y tế, bệnh viện rồi phải không nào!

Bài viết liên qua: 

Thủ tục nhập khẩu máy đọc mã vạch về Việt Nam

Địa chỉ bán máy quét tại Hà Nôi, Sài Gòn.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.