1
Bạn cần hỗ trợ?

Đặc điểm và ứng dụng của mực in mã vạch resin, wax/resin

Mực in mã vạch hay còn gọi là ribbon in mã vạch được sử dụng trong việc in ấn. Mực in có 3 loại chính và trong đó loại mực in mã vạch resin là loại mực in có giá thành cao nhất cũng như có chất lượng tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về mực in mã vạch chính hãng resin.

Mục Lục

I, Mực in mã vạch resin chất lượng

Đây là loại mực in có thể bám dính rất tốt, có độ sắc nét cao, không bị trầy xước thông tin, không tan trong nước. Nếu lựa chọn loại giấy in mã vạch tốt thì có thể lưu giữ đến cả chục năm mà thông tin không bị bay mất.  Chính vì thế mà đây cũng là loại mực có giá thành cao nhất trong các loại mực.

1, Thành phần cấu tạo của mực in mã vạch resin

Thành phần cấu tạo nên mực in resin đó chính là chấp sáp và chất nhựa. Nếu loại mực nào có càng nhiều nhựa thì độ bám dính của nó càng cao, và chất lượng càng tốt. Với mực in resin thì thành phần chủ yếu là nhựa, và chất sáp chỉ chiếm 1 phần rất nhỏ nên nó có độ bền rất cao.

2, Mực in resin có 3 lớp đó là

Lớp nền: đây là lớp dẫn nhiệt, đó là một loại polyeter film.

Lớp mực: đây chính là lớp phủ trên bề mặt của lớp nền. Nó được chia làm 2 loại đó là mặt mực ngoài và mặt mực trong.

Lớp phủ bảo vệ: đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với đầu in của máy in. Đây chính là lớp quan trọng nhất của mực, nó phủ lên mặt còn lại của film mực.

muc-in-ma-vach-resin

3, Những ứng dụng của mực ribbon resin

Với các đặc trưng ở trên của ribbon in mã vạch resin thì thường được dùng trong các môi trường khắc nghiệt như là đồ đông lạnh, công nghiệp…. . Tuy nhiên thì loại mực in này không được sử dụng nhiều do giá bán của nó tương đối đắt, rất nhiều doanh nghiệp không đủ tài chính để đầu tư.

Với ribbon in mã vạch resin có thể sử dụng được trên mọi loại giấy decal như là decal pvc, decal giấy, decal nhôm bạc….

II, Mực in mã vạch wax resin

Thành phần chính để tạo nên mực in wax resin đó chính là thành phần chất kết dính và chất sáp. Trong đó thì chất kết dính nhiều hơn nhưng không phải là chiếm đa số như ở mực in resin.

1,Tác dụng của mực in mã vạch wax resin

Đây là loại mực có thể bám dính khá tốt và đồng thời khó bị trầy xước, không bị tan chảy trong nước. Chính vì thế mà nó thường hay được sử dụng trong các ngành công nghiệp, đồ lạnh vì có khả năng chịu đựng được cao. Tuy nhiên thì giá thành lại không quá cao nên khách hàng  có đủ chi phí để chi trả.

Nếu các bạn cần in thông tin lên mã vạch sản phẩm trong siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa thì không cần sử dụng đến loại mực này vì như thế sẽ làm tốn chi phí của bạn hơn. Khi đó các  bạn chỉ cần sử dụng ribbon in mã vạch wax là có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn rồi.

muc-in-ma-vach-resin

2, Mực in mã vạch wax resin in tốt trên các loại máy in

Datamax, Sato, Zebra , Intermec, Monarch, Avery, Godex, PosTek…

– Có khả năng bám cực tốt và chống thấm nước.

– Chất liệu tốt không gây hại hộp mực của máy in.

– Khổ giấy in A4, sử dụng cho máy in lazer thông thường.

Bài viết liên quan:

Mực in tem nhãn là gì?

Lỗi và cách khắc phục khi bị lỗi mực in

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.