1
Bạn cần hỗ trợ?

Nhãn không lớp lót và vai trò của nó trong sản xuất bền vững

Trong những năm trở lại đây, các vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng được doanh nghiệp chú trọng để hướng tới sản xuất, phát triển bền vững.Việc tạo ra các sản phẩm được sản xuất thông qua các quy trình hợp lý về mặt kinh tế nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường đang dần trở thành xu hướng tất yếu. Ngành công nghệ mã vạch cũng đang hướng đến sản xuất bền vững bằng cách ghi tem , mã vạch không có lớp lót góp phần bảo vệ môi trường. Vậy nhãn không lớp lót là gì? Sử dụng loại nhãn này mang đến những lợi ích gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho hai câu hỏi trên.

nhãn không lớp lót
nhãn không có lớp lót

1. Nhãn không lớp lót là gì?

Nhãn không lớp lót hay còn được gọi là Linerless Label, khách với các nhãn truyền thống được làm bằng cách sử dụng lớp lót mặt, chất kết dính và silicon, linerless label được sản xuất không có lớp lót và lớp phủ silicon bên trên để đảm bảo các nhãn tách rời khỏi nhau. Được làm bằng một lớp phủ giải phóng đặc biệt được áp dụng cho mặt của nhãn, nhãn có thể được quấn trên cuộn mà không có chất kết dính dính.

Đây là một giải pháp thay thế ghi nhãn thân thiện với môi trường, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang chuyển sang sử dụng phương tiện không có lớp lót như là lựa chọn tốt nhất để in ấn bền vững.

Linerless Label
Linerless Label

2. Lợi ích bền vững của việc dán nhãn không có lớp lót

  • Góp phần bảo vệ môi trường

Các cuộn nhãn truyền thống đi kèm với lớp phía sau bằng silicon thường không thể tái chế, do đó, cuối cùng sẽ được đưa vào bãi chôn lấp khiến tổng chi phí xử lý khá cao. Linerless label không yêu cầu lớp phía sau nên chất thải từ loại nhãn này được giảm thiểu, tương đương với việc sử dụng ít vật liệu hơn để sản xuất phương tiện.

  • Loại bỏ các mối nguy hiểm về an toàn

Trong những môi trường bận rộn sử dụng nhãn số lượng lớn, lớp lót phía sau có thể tích tụ trên sàn nơi làm việc và tạo ra mối nguy hiểm về an toàn nếu không được xử lý đúng cách. Linerless label đi kèm mà không có giấy lót giúp loại bỏ nguy cơ mất an toàn khi vứt bỏ lớp lót, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn tại nơi làm việc.

  • Nhiều nhãn hơn trên mỗi cuộn

Linerless label cung cấp thêm tới 40% nhãn trên mỗi cuộn. Việc chọn phương tiện không có lớp lót sẽ không chỉ giảm chi phí vận chuyển và lưu trữ mà còn giảm số lần thay đổi cuộn cần thiết giữa các lần in.

  • Không có kích thước nhãn cố định

Khác với các nhãn truyền thống có chiều dài nhãn cố định, cuộn nhãn không có lớp lót cho phép các nhãn có nhiều kích cỡ được in lần lượt, để tạo ra nhãn có kích thước tối ưu cho từng công việc. Nhãn có kích thước thay đổi cũng tiết kiệm vật liệu vì chúng tạo ra ít lãng phí hơn trên mỗi nhãn.

nhãn không lớp lót
  • Tăng hiệu quả sản xuất

Vì cuộn nhãn nhiệt không có lớp lót nên có nhiều nhãn hơn trên mỗi cuộn so với cuộn truyền thống, có thể được áp dụng cho bao bì nhanh hơn và các cuộn phương tiện không có lớp lót được đóng gói dày đặc hơn cần phải thay đổi ít thường xuyên hơn. Kết hợp với khả năng in tem có nhiều kích cỡ khác nhau, in tem nhãn mã vạch cho phép in liên tục các nội dung khác nhau nhanh hơn mà không cần phải chuyển sang phương tiện nhãn khác. Tiết kiệm thời gian hơn để thay cuộn, giúp tối đa hóa hiệu quả và năng suất sản xuất.

3. Các ứng dụng phổ biến của nhãn không lót

  • Đơn đặt hàng thức ăn nhanh, mang đi và nhận hàng: 

Sự gia tăng các đơn đặt hàng mang đi đã làm tăng nhu cầu đối với máy in và nhãn để đánh dấu thực phẩm và đồ uống đã chế biến sẵn. Thông tin ghi nhãn phổ biến có thể bao gồm: biên nhận, tên khách hàng, số đơn đặt hàng và chi tiết cụ thể, ngày đặt hàng, thời gian và giá cả.

  • Cửa hàng tạp hóa và bán lẻ: 

Việc sử dụng nhãn linerless label rất phổ biến ở các cửa hàng không rác thải, cửa hàng bán đồ ăn nhanh, cửa hàng bán thịt, tiệm bánh và bán đồ ăn nóng. 

  • Nhà kho, hậu cần và vận chuyển:

 Quy trình dán tem không có lớp lót là biện pháp tiết kiệm thời gian và vật liệu. Nhãn được sử dụng phổ biến nhất làm nhãn vận chuyển hoặc trong nhãn in và dán yêu cầu dữ liệu thay đổi như được sử dụng trong phân phối sản phẩm và theo dõi hậu cần.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn khái niệm, lợi ích cũng như vai trò của nhãn không lớp lót đối với người dùng cũng như môi trường.  Việc ứng dụng nhãn không lót vào trong hoạt động in ấn mã vạch sẽ góp phần không nhỏ trong việc định hướng sản xuất bền vững của doanh nghiệp bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.