1
Bạn cần hỗ trợ?

4 điều cần biết khi mua ribbon in tem mã vạch

Mực in mã vạch còn có tên gọi khác là ribbon in tem mã vạch, nó được cuộn lại thành cuộn để sử dụng vừa với máy in. Nó là thành phần không thể thiếu trong việc in ấn. Để có được chất lượng in ấn tốt, thông tin ở trên giấy không bị bay mất thì khách hàng chính vì thế lựa chọn ribbon in tem nhãn phù hợp và chất lượng.

I, Đặc điểm của Ribbon in tem mã vạch

Đây là loại mực in mã vạch giá rẻ có chứa chất sáp là đa số và lượng resin chỉ chiếm một phần nhỏ. nên mà độ bám dính của loại ribbon in mã vạch này và chất lượng in ở mức độ trung bình.

Đối với loại ribbon in mã vạch này không nên dùng tại các môi trường khắc nghiệt bởi vì khi đó nó sẽ bị bay màu, mờ dần . nhưng do máy in dùng nhiệt độ thấp chính vì vậy có thể bảo vệ được đầu in, giúp máy in kéo dài tuổi thọ.

Ribbon in mã vạch wax thích hợp với những loại máy in như : Godex, Datamax, Zebra, Sato, Postek,…

Ribbon-in-tem-ma-vach

II, Ribbon in tem nhãn có các ứng dụng gì?

Nó thường được dùng cho các môi trường bình thường như cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ….

Do chất sáp khá nhiều chính vì thế độ kết dính thấp nên giá bán thấp nhất trong các loại mực in mã vạch, khách hàng thường hay chọn lựa nó để tiết kiệm chi phí . Đối với những nơi cần chịu đựng được các tác động của môi trường thì không vậy nên dùng loại mực in mã vạch này bởi nó ko thể giữ được lâu. điều đó sẽ làm bạn khó khăn hơn trong việc quản lý hàng hóa do thông tin của hàng hóa trên giay in ma vach đã bị mờ đi.

III, Các tác hại của ribbon in mã vạch giá rẻ

Giảm chất lượng in ấn khi dùng ribbon in mã vạch giá rẻ

Mực in giá rẻ khi sử dụng để in thì sẽ không cho được một bản in rõ nét, nó bị mờ và thường sẽ không lưu giữ được lâu . Khi chúng bị bay mất thông tin thì khách hàng sẽ cần phải mất công in ấn lại, lúc đó vừa mất thời gian lại mất chi phí. Và đặc biệt nếu đó là các thông tin ở trên sản phẩm thì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của cửa hàng . Đối với các loại mực in mã vạch giá rẻ chất kết dính cực kì ít chính vì thế mà nó ko bám được lâu trên giấy in mã vạch hay giấy in bill chất lượng và thêm vào đó dùng rất tốn, cực nhanh chóng hết.

Ribbon in tem mã vạch giá rẻ làm ảnh hưởng tới máy in

Sử dụng loại giấy in mã vạch giá rẻ sẽ làm mất vệ sinh trong bên trong máy in, làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy in. thêm vào đó nó sẽ phải sử dụng mức nhiệt cao hơn bình thường chính bởi vì vậy sẽ dễ dàng bị hỏng đầu in của máy in. Có thể bạn tiết kiệm được chi phí cho thời gian trước mắt, tuy nhiên thì tới về lâu về dài sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

Ribbon-in-tem-ma-vach

IV, Khi đổ ribbon in tem mã vạch laser cần chú ý điều gì?

Khi đổ mực vào máy in rất nhiều người nghĩ rằng đơn giản tuy nhiên nó lại không hề đơn giản đối với những hãng máy mới có công nghệ tiên tiến hơn. Sau đây mình xin chia sẻ với bạn cách đổ ribbon in mã vạch laser mà không phải ai cũng biết được.

Hạn chế tất cả tiếp xúc trực tiếp với bộ phận ở bên trong máy

Trong lúc các bạn đổ mực vào máy in thì vậy nên hạn chế với việc tiếp xúc với các bộ phận ở bên trong của máy như là bình mực, ngòi phun. Bởi lẽ, chất dầu tiết ra ở trên các đầu ngón tay của chúng ta có thể gây ra các sự gián đoạn tiếp xúc của hệ thống mạch điện ở bên trong thân máy.

Thực hiện bơm mực hết sức chậm rãi

Nếu các bạn sử dụng mực in màu nước, bạn lưu ý thực hiện thao tác bơm mực thật chậm rãi (khoảng từ 10-20s cho 0,1ml) để tránh gây ra hiện tượng mực sủi bọt bởi điều này có ảnh hưởng khá lớn đế chất lượng bản in của bạn . Nếu tình trạng này xuất hiện, bạn hãy chờ khoảng 30 – 60 phút để mực trở về trạng thái bình thường trước khi bắt đầu in.

Trước khi bơm cần xác định rõ màu mực

Ở bên trong bình mực của nhiều loại máy in laser màu có khá nhiều ngăn nhỏ tách biệt đc chia ra để chứa các màu mực khác nhau . Nhìn bề ngoài thì rất khó để phân biệt đâu là ngăn chứa mực đỏ, đâu là ngăn chứa mực vàng, …, nên để tránh đổ nhầm màu mực, bạn cần xác định chính xác màu sắc ở bên trong từng ngăn chứa mực trước khi bắt đầu nạp bằng cách dùng tăm ghim vào các lỗ.

Kiểm soát lượng mực khi bơm

Bơm quá nhiều mực và nếu bơm quá khá nhiều làm tràn mực thì các bạn vì vậy dừng lại ngay và sử dụng khăn để thấm mực.

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về mực in mã vạch

Cấu tạo và ứng mực in mã vạch wax

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.