1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về cân điện tử siêu thị

Hiện nay, cân điện tử siêu thị không chỉ dừng lại với chức năng đo trọng lượng mau chóng và chuẩn xác nhất mà còn được tích hợp thêm hầu hết chức năng mới rất hữu ích. Một số hàng hóa được áp dụng công dụng mới và đến lại hiệu quả cao chính là cân tính tiền điện tử.

I, Thông tin cân điện tử siêu thị

1, Cân điện tử siêu thị

Cân tính tiền là dòng cân sở hữu công dụng vừa đo trọng lượng sản phẩm vừa sở hữu thể cho kết quả thành tiền của hàng hóa. Thông thường, cân điện tử với những bộ phận máy móc cơ bản của nó đã có thể cân đo chính xác trọng lượng của mặt hàng hay vật cân. Để sở hữu được thêm tính năng tính tiền vật cân, cân sẽ sẽ được trang bị thêm một bộ phận máy có tính năng lưu trữ đơn giá sản phẩm và từ đó tính toán thành tổng giá trị hàng.

Tìm hiểu về cân điện tử siêu thị
Tìm hiểu về cân điện tử

2, Tác dụng của cân điện tử

Công dụng tính tiền được bổ sung vào cân điện tử được coi là giải pháp đúng đắn dành với những cửa hàng hiện đại với số lượng các bạn đông đảo và nhu cầu liên tục được đưa ra khiến những thao tác cũng cho nên mà tăng lên rất hầu hết. Cho cân điện tử tính tiền, khách hàng truyền đạt cần thông qua bàn phím, nhập vào đơn giá của sản phẩm thì trên màn hiển thị sẽ hiện ra tổng giá trị của đồ vật được cân. Công việc vừa đo trọng lượng lượng vừa với kết quả giá cả đó của cân tính tiền điện tử sẽ được thực hiện một cách mau chóng và chuẩn xác.

Cân điện tử với những bộ phận máy móc cơ bản của nó đã với thể cân đo chính xác trọng lượng của mặt hàng, vật cân. Để với được thêm chức năng tính tiền vật cân, khi đó nó sẽ được trang bị thêm một bộ phận máy với tính năng lưu trữ đơn giá hàng hóa và từ đó tính toán thành tổng giá trị hàng.

Xem thêm: Quy trình nhập khẩu cân điện tử

II, Phân loại cân điện tử siêu thị

Cân điện tử là thiết bị không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng và các môi trường công nghiệp. Tùy vào từng lĩnh vực mà có loại cân điện tử phù hợp bởi vì cân điện tử được thiết kế với những tính năng riêng, phù hợp với từng ngành nghề

1, Cân đếm điện tử

Cân đếm điện tử là thiết bị chuyên dùng để đếm số lượng hàng hóa, sản phẩm một cách chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không bị nhầm lẫn, sai sót.

Cân đếm điện tử giúp khắc phục nhược điểm của cách đếm thủ công, bạn hãy thử tưởng tượng nếu như bạn đếm hàng hóa với số lượng ít thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu số lượng sản phẩm lên tới hàng nghìn thì việc bạn đếm quá nhiều sẽ có thể dẫn tới nhầm lẫn, phải đếm đi đếm lại nhiều lần, rất mất thời gian.

Và cân đếm điện tử chính là sản phẩm giúp bạn khắc phục được những nhược điểm đó.

 cân điện tử siêu thị

2, Cân bàn điện tử

Cân bàn là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất, thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hoa quả…dùng để cân trọng lượng, tính giá tiền và thậm chí là in ra hóa đơn, in tem nhãn, mã vạch.

Cân bàn điện tử có các kích thước đa dạng, mức cân phong phú. Cân bàn điện tử sử dụng nguồn năng lượng lấy từ pin, rất dễ dàng sử dụng, màn hình LCD hiển thị kết quả dễ đọc, bộ xử lý cho kết quả nhanh chỉ sau vài giây.

cân điện tử siêu thị

3, Cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử là thiết bị có kích thước lớn, trọng tải lớn, thường được dùng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Cân sàn điện tử hoạt động dựa trên cơ chế kỹ thuật số, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy con số hiển thị ở trên màn hình LCD với độ chính xác cao.

Tìm hiểu về cân điện tử siêu thị

4, Cân tính tiền

Cân tính tiền là loại cân điện tử chuyên dụng để cân trọng lượng sản phẩm và tính giá tiền. Khi đặt sản phẩm lên cân sẽ hiển thị luôn giá tiền khách hàng cần trả.

5, Cân vàng

Cân vàng là thiết bị chuyên sử dụng trong ngành vàng , kim loại quý . Cân vàng có độ sai số cực kỳ nhỏ , giúp cân chính xác trọng lượng thực của sản phẩm.

Tìm hiểu về cân điện tử siêu thị

6, Một số cân điện tử khác

Cân kỹ thuật: Là loại cân chuyên dụng trong các ngành kỹ thuật

Cân phân tích điện tử: Là một dạng cân điện tử mới, dùng cho việc cân đo đong đếm, với độ chính xác đến từng 0.1mg .

Cân ô tô , cân xe tải: Là loại cân điện tử chuyên dụng cho việc cân tải trọng của ô tô , xa tải , tính ra được trọng lượng hàng hóa trên xe, cân có thể cân đc trọng lượng lớn 100 tấn , 200 tấn…

Xem thêm: https://mavachsieuthi.com/phan-loai-va-danh-gia-can-dien-tu/

III. Lưu ý khi chọn cân điện tử siêu thị

Cân điện tử là thiết bị khá phổ biến hiện nay, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Cân điện tử có rất nhiều loại, vì thế để chọn được loại cân điện tử thích hợp không phải dễ.

1, Trọng lượng cân tối đa của cân điện tử siêu thị

Trọng lượng cân tối đa là mức cân tối đa mà bạn có thể sử dụng, không vượt quá mức cân đó. Chẳng hạn như cân bạn đang sử dụng có trọng lượng tối đa là 50kg mà bạn lại muốn cân một mặt hàng nào đó có trọng lượng 60kg thì đó là điều không thể, không đảm bảo được sự chính xác, thay vào đó, bạn cần phải chọn loại cân có trọng lượng tối đa 100kg thì mới có thể cân được vật nặng 60kg. Do đó, bạn cần phải chú ý tới trọng lượng cân tối đa khi chọn cân điện tử.

2, Kích thước cân điện tử siêu thị

Kích thước của cân thường được quy định bởi nhà sản xuất. Bạn có thể căn cứ vào địa hình sử dụng để chọn cho mình loại cân điện tử có kích thước phù hợp, đảm bảo không chạm vào bất cứ vật gì khác khi sử dụng cân.

Tìm hiểu về cân điện tử siêu thị

3, Bước nhảy và độ phân giải của cân điện tử

Bước nhảy (ký hiệu là d) được hiểu là số lượng gia tăng theo chiếc cân cung cấp.

Chẳng hạn như một chiếc cân có mức cân tối đa là 600kg thì bước nhảy thường là 0.2kg.

Độ phân giải hầu hết trên cân điện tử thường là 3000d, bởi lẽ chiếc cân nào cũng được chia làm 3000 phần

4, Môi trường sử dụng của cân điện tử 

Đây là yếu tố tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, là yếu tố có thể khiến cho cân bị lỗi. Môi trường sử dụng cân điện tử cần phải khô thoáng, không ẩm ướt (trừ một số loại cân có tính năng đặc biệt, có thể chịu được ẩm).

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.