1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách chọn máy in order nhà bếp đúng chuẩn

Máy in order nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc in hóa đơn, phiếu order món ăn cho quầy bếp của nhà hàng, giúp các nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi cửa khách hàng, hỗ trợ quản lý hiệu quả các order, góp phần chuyên nghiệp hóa quy trình hoạt động của nhà hàng.

I, Máy in order nhà bếp là gì?

1, Máy in order nhà bếp

Theo như quy trình phục vụ truyền thống thì nhân viên sẽ ghi món bằng tay vào phiếu, sau đó chạy xuống bếp đưa phiếu đã ghi cho nhân viên bếp rồi mới lên phục vụ khách khác, rất tốn thời gian và công sức. Nhưng nay chỉ cần cài đặt phần mềm quản lý nhà hàng, nhân viên order bằng máy tính bảng, rồi nhấn nút in, phiếu gọi món sẽ được in tự động nhờ máy in order nhà bếp ngay trong bếp, cả quy trình chỉ tốn mất vài giây, nhanh gấp vài chục lần so với trước đây.

2, Tác dụng của máy in order bếp

Gọi món nhanh hơn

Thay vì phải chờ đợi nhân viên phục vụ chạy vào đưa phiếu gọi món, nhân viên bếp sẽ nhận được ngay yêu cầu của khách khi máy in tự động xuất phiếu. Do đó, họ sẽ chế biến nhanh hơn, xem được số lượng món nào được nhiều khách gọi để làm luôn một lần, không phải tốn thời gian làm lắt nhắt.

Khách đến đông, gọi món nhiều, nếu không cẩn thận sẽ xảy ra trường hợp khách tới trước lại có món sau, làm họ cảm thấy khó chịu. Điều này khó mà xảy ra khi quán thực hiện in trong bếp, các phiếu gọi được in theo thứ tự, cùng với thời gian nhân viên đã order nên không thể nhầm lẫn được.

Cách chọn máy in order nhà bếp đúng chuẩn
Cách chọn máy in order nhà bếp đúng chuẩn

Không tốn thời gian

Với cách ghi tay rất dễ xảy ra sai sót nhầm tên món do ghi ẩu, nhân viên bếp đọc không ra nên làm sai món. Khi phục vụ đưa món lên, khách hàng khó chịu yêu cầu đổi, thế là bếp lại mất công chế biến món mới, vừa mất thời gian, vừa tốn kém nguyên vật liệu.

Không phải lúc nào khách cũng gọi món đúng chính xác như trên menu, một vài khách đặc biệt sẽ có thêm một vài yêu cầu như không hành, không cay, không tiêu,… Với phần mềm quản lý nhà hàng, người phục vụ có thể thêm chú ý ngay trên phiếu gọi món, nhân viên bếp sẽ thấy ngay, làm đúng như những gì khách muốn.

Phục vụ được nhiều khách hàng hơn

Quy trình order chỉ diễn ra chưa đến một phút, nên thời lượng để một nhân viên phục vụ cho một khách là rất ít. Do đó, thay vì 10 phút phục vụ một khách như trước, giờ 10 phút có thể phục vụ được cả 5-10 khách. Chưa kể là không phải chạy đi chạy lại quá nhiều, nhân viên cảm thấy được thoải mái hơn, nên không còn thái độ khó chịu với khách hàng nữa.

3, Có nên dùng máy tính bảng thay máy in order bếp

Phần lớn các nhà hàng đều dùng máy in hóa đơn order nhà bếp để nhận order được gửi từ quầy thu ngân tới bếp nhưng có một số nhà hàng lại chọn thiết bị khác đó là máy tính bảng. Vậy 2 thiết bị này khác nhau như thế nào?

 Xét về chi phí:

Giá của một chiếc máy tính bảng đắt hơn so với giá của máy in order nhà bếp.

Nếu giá của máy in bếp khoảng 2-3 triệu thì giá của máy tính bảng phải tầm trên 5 triệu đồng.

Xét về độ bền:

Máy tính bảng có màn hình cảm ứng nên có thể xảy ra va đập, rơi vỡ, trong điều kiện ẩm ướt như nhà bếp thì máy tính bảng có thể sẽ nhanh bị hư hơn.

Máy in order bếp thì có độ bền cao hơn do chất liệu được làm từ kim loại và nhựa cứng, chịu được môi trường ẩm như nhà bếp.

Xét về khả năng bị nhiễm virus khi kết nối mạng:

Máy tính bảng dễ bị nhiễm virus hơn khi kết nối mạng, có thể làm cho dữ liệu bên trong máy bị mất, phải mất thêm thời gian để cài đặt lại. Còn máy in order bếp thì sẽ không bị sao.

Tiện lợi cho nhân viên khi làm việc:

Sử dụng máy in hóa đơn order nhà bếp sẽ giúp nhân viên làm việc độc lập và nhanh hơn so với sử dụng máy tính bảng bởi vì máy in cho ra phiếu order, nhân viên bếp chỉ cần nhìn vào và làm theo còn máy tính bảng không in ra được nên các đầu bếp cứ phải dùng chung, nhìn trên máy tính bảng, khó theo dõi.

tien-loi-cho-nhan-vien-lam-bep
Tiện lợi cho nhân viên làm bếp

Xét về đầu tư giấy in:

Máy tính bảng thì không cần dùng đến giấy in nên tiết kiệm được chi phí mua giấy còn máy in order nhà bếp thì cần phải đầu tư giấy in, khi hết giấy thì lại mất thời gian thay giấy in. Nếu nhà hàng đông khách phải in hóa đơn nhiều thì sẽ rất tốn giấy in.

Chất liệu giấy:

Nếu như máy tính bảng mọi thông tin đều được lưu trên máy, khi cần thì có thể mở ra xem lại còn với máy in hóa đơn order phiếu được in ra để trong nhà bếp không may bị ướt sẽ bị nhòe chữ trên phiếu, nhân viên bếp sẽ không biết được món ăn mà khách đã order, lại phải mất công hỏi lại.

Xem thêm: Máy in hóa đơn không dây

II, Lợi ích của máy in order nhà bếp với nhà hàng

1, Tiết kiệm thời gian cho cả nhân viên và khách hàng

– Cho nhân viên:

+ Không phải di chuyển nhiều:

Nếu theo quy trình làm việc thông thường thì nhân viên order sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách sẽ giao phiếu order cho quầy thu ngân. Sau khi nhân viên thu ngân xác nhận và lưu lại thì sẽ in ra phiếu order món ăn rồi mang tới cho nhà bếp, đầu bếp nhìn vào list đó và chế biến. Như vậy, quy trình này có thể mất tầm 2-3 phút nhưng trong trường hợp, nhà hàng quy mô lớn, có nhiều tầng thì quy trình này có thể kéo dài hơn đến tầm 10 phút. Như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Thay vào đó, khi sử dụng máy in order bếp, list các món ăn sẽ được chuyển tới nhà bếp ngay khi thu ngân xác nhận. Đầu bếp cứ thế làm theo còn nhân viên phục vụ thì yên tâm chăm sóc khách hàng mà không lo về vấn đề order món ăn cho khách.

+ Không tốn thời gian sắp xếp các order:

Tình huống này thường xảy ra trong những dịp lễ lớn, nhà hàng đông khách quá tải, nếu là phiếu order thông thường có thể sẽ làm cho đầu bếp bị rối tung lên, không sắp xếp được các order theo thứ tự của khách khiến cho khách phải chờ lâu, khó chịu, đánh giá thấp về nhà hàng.

Với máy in order nhà bếp thì sao? Đầu bếp chỉ việc chuyên tâm vào chế biến món ăn. Các công đoạn chuyển order của khách cho đầu bếp, sắp xếp thứ tự đặt món,… đều được máy làm sẵn, đầu bếp chỉ cần nhìn vào hoá đơn được in ra theo đúng thứ tự và món ăn được yêu cầu.

– Cho khách hàng:

Khi các công đoạn mà nhân viên nhà hàng thực hiện được đẩy nhanh nhờ máy in order nhà bếp thì khách hàng cũng không phải chờ đợi lâu, giảm thời gian chờ của khách hàng một cách tối đa.

tiet-kiem-thoi-gian-cho-ca-nhan-vien-va-khach-hang
Tiết kiệm thời gian cho cả nhân viên và khách hàng

2, Tránh nhầm lẫn, sai sót

Nếu là phiếu order truyền thống thì khi nhân viên order ghi phiếu các món ăn và chuyển tới nhà bếp, có thể trong lúc nhân viên order ghi nhanh, chữ không rõ, đầu bếp sẽ không nhìn ra phải hỏi lại gây mất thời gian hoặc trường hợp khác, đầu bếp có thể hiểu sai món ăn do nhân viên viết tắt khiến chế biến sai món ăn, khi giao cho khách sẽ bị nhầm lẫn.

Nhưng với máy in hóa đơn order nhà bếp thì list món ăn được in ra từ máy in rõ ràng, chính xác, tránh được nhầm lẫn, sai sót.

3, Đối chiếu thực đơn order dễ dàng

Trước khi chuyển món ăn đến khách hàng, nhà hàng cần phải đảm bảo rằng món ăn đã đủ và đúng so với order của khách, các yêu cầu thêm đã được thực hiện chưa, phiếu order bếp sẽ đảm nhận nhiệm vụ “nhắc nhở” cho đầu bếp kiểm tra lại trước khi đưa ra khỏi bếp.

Trong quá trình hoạt động của máy in order bếp, phần mềm quản lý bán hàng đóng vai trò như “bộ não” điều khiển, giúp máy in bếp cũng như các thiết bị nhà hàng khác như máy tính tiền, máy in tem,… kết nối với nhau, tạo nên quy trình bán hàng thật sự trơn tru và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Máy in hóa đơn cho shop

III, Một vài tiêu chí lựa chọn máy in order

Máy in order nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc in hóa đơn, phiếu order món ăn cho quầy bếp của nhà hàng, giúp các nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Máy in order khác với máy in thông thường, do đó để chọn được loại máy in tốt nhất, phù hợp nhất với nhà hàng.

Tốc độ in nhanh

Tiêu chí đầu tiên là bạn phải chọn loại máy in order nhà bếp có tốc độ in nhanh để trong những trường hợp nhà hàng đông khách còn xử lý kịp thời. Nếu máy in tốc độ chậm thì quá trình chế biến món ăn của đầu bếp sẽ bị chậm theo, có thể phải để khách hàng chờ lâu dẫn đến sự không hài lòng của khách.

mot-vai-tieu-chi-lua-chon-may-in-order
Một vài tiêu chí lựa chọn máy in order

Máy in order hoạt động linh hoạt

Tiêu chí thứ hai là máy in order bếp phải chạy trơn tru, chạy đều, phiếu order in ra phải liên tục, tránh chỗ đậm chỗ nhạt hay lúc nhanh lúc chậm, không đảm bảo được tiến độ công việc. Mà một công đoạn bị chậm thì sẽ kéo theo nhiều công đoạn khác chậm theo.

Có dao cắt tự động

Tiêu chí thứ 3 để đảm bảo cho máy in hóa đơn order hoạt động liên tục đó là có dao cắt tự động. Dao cắt tự động giúp nhân viên không phải dùng tay để xé hóa đơn mà có thể dễ dàng lấy hóa đơn ra khỏi máy chỉ bằng một tay. Dao cắt của máy in sẽ giúp nhân viên đẩy nhanh thao tác làm việc.

Thiết kế nhỏ gọn

Máy in order nhà bếp cần phải có tiêu chí nhỏ gọn để có thể đặt được ở bất kì đâu, không chiếm diện tích không gian của nhà bếp. Bạn có thể chọn loại máy in order nhà bếp có thiết kế lắp đặt được ở trên tường gần vị trí đầu bếp.

Lắp và tháo giấy dễ dàng

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm đó là việc tháo lắp giấy dễ dàng. Hãy chọn loại máy in bill có thể tháo giấy ra và lắp giấy vào để in một cách nhanh chóng, dễ dàng. Như vậy, việc thay lắp giấy sẽ không làm tốn thời gian của nhân viên, đảm bảo được quy trình diễn ra bình thường.

Cổng kết nối với máy tính tiền

Tiêu chí đó là bạn phải chọn loại máy in hóa đơn có cổng kết nối được với máy tính tiền để nhận lệnh in, như thế sẽ đảm bảo việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác.

Chọn nhà phân phối chính hãng

Sau cùng, tiêu chí thứ 7 để chọn mua máy in order nhà bếp đó là bạn hãy tìm đến nhà phân phối sản phẩm uy tín, có chế độ bảo hành tốt như thế mới đảm bảo hàng chính hãng, sử dụng bền lâu và có vấn đề gì hư hỏng còn được hỗ trợ về mặt kĩ thuật.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số thông tin về máy in hóa đơn Xprinter tại đây.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.