1
Bạn cần hỗ trợ?

Phần mềm ERP trong ngành bán lẻ

Trong thị trường bán lẻ có tính cạnh tranh cao như hiện nay, một sai lầm hoặc sự cố chậm có thể dẫn đến việc bị đối thủ cạnh tranh bỏ lại trên cuộc đua đường dài. Một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn nên khai thác để đảm bảo thành công lâu dài của mình chính là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp bán lẻ (ERP). Vậy hệ thống phần mềm ERP là gì? Và ERP có những tính năng nổi bật nào góp phần đem lại thành công trong ngành bán lẻ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hệ thống phần mềm ERP bán lẻ là gì?

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning (Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp). Phần mềm ERP bao gồm các công cụ quản lý quy trình kinh doanh chiến lược và mạnh mẽ có thể được sử dụng để quản lý thông tin trong một tổ chức.

erp-la-gi
ERP là gì?

Mỗi doanh nghiệp đều có một số quy trình, đơn vị và phòng ban cốt lõi, mỗi bộ phận có chức năng như những bánh răng quan trọng trong bộ máy, bao gồm sản xuất, quản lý đơn hàng, mua hàng tồn, kế toán, nhân sự, quản lý tài chính,.. Phiên bản lý tưởng là mỗi đơn vị kinh doanh này sử dụng phần mềm được điều chỉnh để hỗ trợ các chức năng cụ thể của họ. Điều này chính xác là những gì một hệ thống ERP cung cấp thông qua các mô-đun có thể tùy chỉnh của nó.

Tuy nhiên, một hệ thống truyền thông ERP có thể tỏ ra vô cùng phức tạp để triển khai và bảo trì. Mặt khác, các hệ thống ERP bán lẻ đã được điều chỉnh cụ thể theo nhu cầu của các nhà bán lẻ, thường chỉ bao gồm các mô-đun cần thiết cho ngăn xếp công nghệ độc đáo của họ. Chẳng hạn, trong khi hầu hết các hệ thống ERP thông thường chỉ cung cấp hỗ trợ của bên thứ ba cho chức năng điểm bán hàng (POS), thì các hệ thống ERP bán lẻ thường bao gồm một mô-đun POS theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Cách tiếp cận tập trung này dẫn đến hệ thống ERP bán lẻ trở nên nhẹ nhàng hơn và dễ khai thác cũng như quản lý hơn.

Tổng hợp 6 tính năng hàng đầu của phần mềm ERP bán lẻ

Mặc dù hầu hết các giải pháp phần mềm ERP bán lẻ ở mức độ cơ bản đều cung cấp các chức năng tương tự nhau, nhưng mỗi giải pháp đều có các tính năng và điểm đặc biệt riêng.  Dưới đây là danh sách 6 tính năng hàng đầu của phần mềm ERP bán lẻ cần có khi bạn lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp của bạn.

6-tinh-nang-hang-dau-cua-phan-mem-erp-cho-nganh-ban-le
6 tính năng hàng đầu của phần mềm erp cho ngành bán lẻ

Tích hợp hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Khách hàng là thượng đế trong lĩnh vực bán lẻ và việc kiểm soát thông tin, duy trì tệp khách hàng cũ là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Do đó, điều quan trọng đối với các cửa hàng là phải biết rõ về khách hàng trung thành của mình và hầu hết các doanh nghiệp hoạt động tốt, thành công đều đã làm như vậy. Bí quyết nằm ở hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) phát triển tốt của họ. Các mô-đun CRM được tích hợp vào hệ thống ERP của bạn có thể cung cấp cho bạn chế độ xem 360 độ về khách hàng của bạn, mua hàng trực tuyến và tại cửa hàng, vị trí, tùy chọn tài khoản, lựa chọn của họ,…

Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể hiểu rõ hơn sở thích sản phẩm và mô hình chi tiêu của họ. Làm như vậy, bạn sẽ có thể cá nhân hóa tốt hơn các sản phẩm và dịch vụ của mình, điều chỉnh trải nghiệm của họ và thúc đẩy sự tương tác của khách hàng. Sử dụng hệ thống, bạn thậm chí có thể xác định những khách hàng tốt nhất của mình và cung cấp cho họ những ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết. Ngoài ra Các mô-đun CRM cũng có thể giúp bạn quản lý khiếu nại và trả lại hàng hóa của khách hàng hiệu quả hơn cũng như theo dõi sự thành công của các chiến dịch tiếp thị, đảm bảo những chiến dịch trong tương lai sẽ đạt được thành công công lớn hơn nữa.

Quản lý đa kênh

Các nhà bán lẻ kỳ vọng sẽ cung cấp nhiều cách để sản phẩm của họ có thể tiếp cận tối đa tới người tiêu dùng, đặc biệt là thông qua thương mại điện tử. Mặc dù hệ thống cửa hàng truyền thông khó có thể biến mất sớm, nhưng việc các nhà bán lẻ và thương hiệu tiếp cận khách hàng qua thương mại điện tử đã trở thành xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, việc thiết lập và duy trì một cửa hàng thương mại điện tử có thể khó khăn và tốn kém.

phan-mem-giup-quan-ly-da-kenh
Phần mềm giúp quản lý đa kênh

Một cách tuyệt vời để giải quyết hầu hết các vấn đề này là tích hợp nó vào hệ thống ERP bán lẻ của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể quản lý thị trường trực tuyến, trang web thương mại điện tử có thương hiệu và hơn thế nữa từ một hệ thống duy nhất. Điều này cũng có thể giảm đáng kể sai sót, tăng năng suất, giảm chi phí và cải thiện dịch vụ khách hàng cũng như sự hài lòng, đồng thời mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm tra và khả năng tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp bán lẻ của mình.

Tự động hóa bán hàng và ghi thanh toán

Thay vì thực hiện thủ công như trước đây, khi ứng dụng phần mềm ERP, hệ thống sẽ tự động ghi lại chi tiết các giao dịch bán hàng một cách chính xác, hạn chế sai sót. n người so với khi thực hiện thủ công.

Phần mềm ERP cho ngành bán lẻ hiện đại được tích hợp với công cụ POS giúp thực hiện giao dịch nhanh hơn và bán hàng hiệu quả hơn. Với sự trợ giúp của giải pháp này, các nhà bán lẻ có thể giảm thời gian chờ đợi của khách hàng để thanh toán mua hàng. Cùng với đó, hệ thống cũng cung cấp dữ liệu thời gian thực. Tất cả các giao dịch được phản ánh ngay lập tức trong hệ thống ERP trung tâm, cho phép ban quản lý giám sát hoạt động kinh doanh diễn ra ở các cửa hàng bán lẻ khác nhau.

Kinh doanh thông minh và dự báo nhu cầu

Phần mềm ERP bán lẻ hiện đại có khả năng dự báo nhu cầu, sử dụng dữ liệu bán hàng trước đây và điều kiện thị trường hiện tại, hệ thống có thể cung cấp dự báo chi tiết về nhu cầu sẽ như thế nào trong các mùa trong tương lai. Hệ thống được sử dụng càng lâu, nó càng trở nên chính xác hơn. Do đó, dự báo nhu cầu có thể giúp bạn tối đa hóa doanh số bán hàng, giảm chi phí vận chuyển hàng tồn kho và tác động tích cực đến lợi nhuận của bạn. 

Quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực

Với hệ thống ERP bán lẻ hiện đại, bạn có thể theo dõi kho hàng của mình theo thời gian thực trên toàn bộ chuỗi cung ứng của mình, cập nhật ngay lập tức mỗi khi thực hiện mua hàng ở bất cứ đâu. Điều này giúp tạo kho lưu trữ dữ liệu trung tâm về trạng thái còn hàng trên toàn cầu, cung cấp cho bạn và mạng POS của bạn cập nhật theo thời gian thực trên các kênh về số lượng và vị trí chính xác của hàng hóa. Ngoài ra, các giải pháp ERP bán lẻ tuyệt vời còn giúp ghi lại không chỉ số lượng mặt hàng mà còn cả tình trạng hàng hóa, bao gồm các yếu tố như nhiệt độ và độ ẩm của khu vực lưu trữ.

Bằng cách tập hợp tất cả thông tin này lại với nhau, bạn có thể giám sát và kiểm soát tốt hơn khoảng không quảng cáo của mình, giúp bạn hợp lý hóa và tự động hóa quy trình quản lý khoảng không quảng cáo của doanh nghiệp. Hơn nữa, bạn còn có thể xác định và hỗ trợ bổ sung nhanh chóng những hàng hóa bán chạy nhất đồng thời loại bỏ dần những sản phẩm bán chậm hơn.

Quản lý chuỗi cung ứng toàn diện

Ngoài quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng toàn diện là một thành phần quan trọng khác của bất kỳ hệ thống ERP bán lẻ nào. Mô-đun quản lý chuỗi cung ứng, khi được sử dụng cùng với quản lý hàng tồn kho thông qua hệ thống ERP, sẽ giúp bạn không chỉ biết được sản phẩm của mình đang ở đâu mà còn đảm bảo quá trình vận chuyển sản phẩm hiện tại được chia sẻ từ nhà cung cấp đến bạn, hoặc từ nhà kho đến cửa hàng, từ cửa hàng đến khách hàng. Bên cạnh đó mô-đun quản lý chuỗi cung ứng được liên kết với kế toán thông tin qua phần mềm ERP nên nó có thể theo dõi kiểm tra, tạo đơn đặt hàng,..

Trên đây là 6 tính năng hàng đầu mà một phần mềm ERP cho ngành bán lẻ cần có. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể lựa chọn phần mềm ERP bán lẻ phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.