1
Bạn cần hỗ trợ?

5 lợi ích khi sử dụng giấy in tem nhãn mã vạch

Giấy in tem nhãn mã vạch là loại giấy in được dùng cho máy in mã vạch để in tem nhãn, mã vạch dán lên bao bì của các sản phẩm, hàng hóa. Nhiều người thắc mắc tại sao lại phải sử dụng loại giấy in này thì dưới đây là 5 lợi ích khi sử dụng giấy in tem nhãn mã vạch.

1. Giúp khách hàng biết được thông tin về sản phẩm

Khi mua hàng, khách hàng thường sẽ tìm hiểu trước về các thông tin sản phẩm như xuất xứ, giá sản phẩm rồi mới quyết định có mua hàng hay không. Thay vì phải để khách hàng hỏi nhân viên bán hàng đồng thời giúp nhân viên không phải nhớ hết các thông tin của sản phẩm, tránh bị nhầ m lẫn, đưa ra thông tin sai lệch thì việc sử dụng tem nhãn là vô cùng cần thiết. Giấy in tem mã vạch dán lên sản phẩm thể hiện rõ giá, thông tin sản phẩm. Ở một số siêu thị, người ta còn bố trí máy quét mã vạch cho khách hàng quét mã trên sản phẩm để biết được các thông tin liên quan tới sản phẩm đó.

2. Giúp quản lý hàng hóa dễ dàng

Trước đây, chúng ta phải ghi chép, thống kê bằng sổ sách thì ngày nay, với mã vạch, tất cả đều được lưu trên phần mềm. Bạn sẽ không phải ghi chép mất thời gian, nhầm lẫn, sai sót mà chỉ cần quét các mã vạch trên sản phẩm là mọi thông tin của sản phẩm hiện ra. Bạn có thể dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa mà không lo bị nhầm lẫn.

Nhất là đối với những sản phẩm như quần áo, giày dép nhiều size, nhiều số, nhiều màu sắc nếu không quản lý bằng mã vạch thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

5-loi-ich-khi-su-dung-giay-in-tem-nhan-ma-vach

3. Quản lý tồn kho đơn giản

Không chỉ giúp việc quản lý hàng hóa dễ dàng mà giấy in tem còn giúp người quản lý sẽ cập nhật thông tin liên tục về số lượng tồn kho, từ đó có những chiến lược cụ thể, nhập hàng, đẩy hàng… chỉ với các mã vạch trên sản phẩm.

4. Giúp thanh toán nhanh chóng

Nếu bạn kinh doanh hàng hóa với số lượng ít thì việc nhớ thông tin, giá sản phẩm là đơn giản nhưng khi số lượng hàng hóa của bạn nhiều, lên tới hàng nghìn sản phẩm thì bạn sẽ không thể nào nhớ hết được và chắc chắn sẽ có nhầm lẫn. Vì thế, với giấy in tem cho các tem mã vạch dán lên sản phẩm, mọi thông tin được lưu trên phần mềm. Bạn chỉ cần quét mã vạch là các thông tin hiện ra giúp bạn có thể thanh toán nhanh chóng cho khách hàng.

Lấy ví dụ cụ thể: Ở các siêu thị đặc biệt là các khu bán đồ tươi sống, rau củ quả, bạn hãy để ý quan sát một chút là khi bạn chọn mua sản phẩm xong, cho hàng vào túi, mang tới quầy để dán mã hàng trước khi thanh toán, người phụ trách ở quầy đó sẽ cân lên và tính giá tiền theo sản phẩm bạn mua, sau đó sẽ dán mã vạch lên sản phẩm, với tem mã vạch này sẽ chứa thông tin gồm mã vạch, giá của sản phẩm, tên sản phẩm…. thử hỏi nếu như không có mã vạch, với những sản phẩm như thế việc thanh toán sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ mất thời gian và có khi còn bị nhầm lẫn. Vậy nên, sử dụng mã vạch thực sự có hiệu quả.

5-loi-ich-khi-su-dung-giay-in-tem-nhan-ma-vach.

5. Tạo tính chuyên nghiệp cho cửa hàng

Khi sử dụng giấy in tem nhãn mã vạch để dán lên sản phẩm còn thể hiện tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. Khách hàng nhìn thấy mọi hoạt động chuyên nghiệp của cửa hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn. Không chỉ thế, ứng dụng mã vạch còn giúp tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

Như vậy giấy in mã vạch thực sự có nhiều lợi ích, giúp các đơn vị kinh doanh đẩy nhanh quá trình thanh toán mà vẫn đảm bảo hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua giấy in mã vạch

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.