Mã vạch bảo mật thông tin cá nhân của bạn tốt hơn

Ngày 28-9-2016, hãng bảo mật Kaspersky Việt Nam đã ban bố số liệu về sự phát triển của máy quét mã vạch 2D godex GS550 độc tống tiền tại Việt Nam từ đầu năm 2016 tới nay. Theo báo cáo này Với quý I năm 2016 ở Việt Nam xuất hiện 12224 chiếc mã độc tống tiền. tới quý II xuất hiện 12794 mẫu mã độc tống tiền, nhưng đến quý III năm 2016 số lượng mã độc tống tiền đã tăng lên tới 20585 loại.

Việc những cái mã độc tống tiền ngày càng gia tăng sở hữu thể tạo ra đa số nguy cơ mất an toàn thông báo cho cá nhân người dùng và DN tại Việt Nam. Những cái mã độc tống tiền này khi thâm nhập được vào máy tính từ người mua, DN sẽ ngay thức thì mã hóa những dữ liệu trên máy tính và giúp ra thông tin đòi tiền chuộc. phổ biến quý khách vì lo sợ mất dữ liệu, rò rỉ những dữ liệu marketing ra ngoại trừ phải đã cần hài lòng trả tiền chuộc qua trương mục ngân hàng cho hacker. Nhưng điều đáng lo ngại hơn là phổ biến DN vì sợ mất uy tín Từ buôn bán ví như thông tin dữ liệu bị mã hóa lọt ra không tính phải đã âm thầm đi trả tiền chuộc mà không báo cáo với các cơ quan chức năng hay nhờ các chuyên gia, công ty an ninh mạng trợ giúp. Việc này đã làm cho những mã độc tống tiền càng ngày càng “lộng hành” và xuất hiện phổ biến hơn nữa, đại diện Kaspersky Việt Nam cho biết.

ma vach tren the bao mat thong tin

Mã vạch bảo mật được in trên thẻ visa

Ransomware hay phần mềm điệp viên, phần mềm tống tiền… đều là một. Đây là tên gọi chung từ một dạng phần mềm độc hại – malware, mang “tác dụng” chính là ngăn chặn các bạn truy cập và sử dụng cơ sở máy tính từ họ (chủ yếu phát hiện trên hệ điều hành Windows). Các biến thể malware dạng này thường đưa ra các thông điệp cho nạn nhân rằng họ phải nộp một khoản tiền kha khá vào tài khoản của hacker trường hợp muốn lấy lại dữ liệu đã bị mã hóa, thông tin cá nhân hoặc đơn giản nhất là truy cập được vào máy tính từ họ. hầu hết những phần mềm ransomware đều chiếm quyền kiểm soát máy tính và mã hóa toàn bộ thông tin từ nạn nhân mà nó mua được (thường gọi là Cryptolocker). Còn một số chiếc khác lại với khả năng để giấu, ẩn đi các gói dữ liệu trên máy tính (tên khác là CTB Locker). Dòng giá mà ransomware giúp ra cho nạn nhân để “chuộc” lại dữ liệu nhàng nhàng vào khoảng 500-600 USD, một số khác lại đòi đến hàng ngàn, hàng chục ngàn USD tiền chuộc của nạn nhân, cũng với ví như hacker ưng ý tính sổ bằng Bitcoin mới cho chuộc lại dữ liệu.

Cũng theo Kaspersky, trên thế giới cũng như ở Việt Nam trung bình 1 sự cố an ninh mạng hiện giờ khiến các DN to thất thoát 861.000 USD, DN vừa và nhỏ 86.500 USD. các DN mong muốn ngân sách cho bảo mật CNTT tăng chí ít 14% Với 3 năm tới do sự phức tạp từ cơ sở CNTT tăng lên. một DN vừa và nhỏ bây chừ tiêu tốn 18% trên tổng ngân sách cho bảo mật CNTT, tỷ lệ này ở các tập đoàn là 21%.

Chính do vậy để đảm bảo an toàn thông báo cho cá nhân, DN, Kaspersky Việt Nam đề nghị người mua buộc phải luôn luôn cập nhật những phần mềm, hệ điều hoà trên máy tính của mình. dùng công nghệ bảo mật và biện pháp chống virus mạnh mẽ, chắn chắn và đảm bảo tất cả chức năng phát hiện mã độc còn được kích hoạt. Tuy nhiên nên tăng nhận thức về an ninh mạng cho viên chức. Chắc chắn kiểm toán an ninh, chú ý tới phần mở rộng từ tập tin trước lúc mở chúng ra ví dụ như những tập tin ẩn chứa nguy hiểm bao gồm: .exe, .hta, .wsf, .js,… Và luôn cảnh giác trong hầu hết email từ người gửi không rõ danh tính.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2016 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.