1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là công cụ hữu ích dành cho các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, shop thời trang…Ngăn kéo đựng tiền nên được sử dụng cho khu vực nào thì hợp lý? Có nên sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân hay không?

I, Có nên dùng ngăn kéo đựng tiền thu ngân không

Có lợi nhuận thì cửa hàng mới tồn tại và phát triển được, mà muốn có lợi nhuận thì cần phải tạo ra doanh thu. Để giữ cho doanh thu của cửa hàng luôn được ổn định thì điều cần thiết phải làm đó là quản lý và kiểm soát tiền mặt thu về tại khâu thanh toán. Do đó, rất cần đến ngăn kéo đựng tiền bán hàng, dụng cụ này không chỉ giúp quản lý tiền mặt một cách hiệu quả mà còn phòng ngừa rủi ro mất cắp, mất trộm.

Cửa hàng kinh doanh chỉ có thể tồn tại lâu dài khi bạn biết cách tạo ra và quản lý tiền một cách hiệu quả. Thật vậy, ngăn kéo đựng tiền siêu thị hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc kiểm soát và bảo toàn số tiền thu được trong khâu thanh toán. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua ngăn kéo đựng tiền chính hãng, dưới đây là gợi ý về một số loại ngăn kéo đựng tiền phổ biến và nên dùng cho một số quy mô cửa hàng. Bạn có thể xem qua bài: https://mavachsieuthi.com/huong-dan-su-dung-ngan-keo-dung-tien-thu-ngan/

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

II, Lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

1, Giúp thanh toán nhanh chóng rõ ràng

Ngăn kéo đựng tiền được cấu tạo thành nhiều ngăn, mỗi ngăn chứa một mệnh giá tiền khác nhau. Với số lượng ngăn kéo đa dạng, các mệnh giá tiền được phân chia rõ ràng giúp cho việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác. Bên cạnh đó, giảm được tình trạng ùn tắc, chờ đợi trong thanh toán bởi vì có ngăn kéo đựng tiền bán hàng, nhân viên chỉ cần nhanh chóng lấy đúng mệnh giá để trả tiền cho khách. Như vậy, sẽ không bị nhầm lẫn, sai sót.

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

2, Đảm bảo an toàn cho quá trình thanh toán

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân có chìa khóa riêng đảm bảo số tiền trong két được bảo vệ an toàn. Đặc biệt, ngăn kéo đựng tiền có chức năng chỉ mở két ra khi có lệnh thanh toán (lệnh in bill).

3, Có thể kết hợp với thiết bị bán hàng khác

Ngăn kéo đựng tiền có thể kết hợp được với một số thiết bị khác như máy in hóa đơn, máy tính tiền giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh hơn.

Khi kết nối với máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ mở ra khi có lệnh in bill. Trường hợp chưa có lệnh in thì ngăn kéo sẽ không mở và số tiền trong két vẫn được đảm bảo an toàn. Nhân viên có thể chạy đi chỗ khác mà không lo số tiền trong két bị mất.

Khi kết nối với máy tính tiền, ngăn kéo sẽ mở ra khi ấn phím thanh toán.

Nhờ kết nối với các thiết bị này mà tránh được tình trạng mở tay nhiều lần gây cảm giác mệt mỏi cho người bán hàng và kéo dài thời gian thanh toán. Khi thanh toán chậm dễ khiến cho người mua hàng cảm thấy khó chịu.

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

III, Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng, khách sạn,…. Ngăn kéo đựng tiền giúp người thu ngân dễ dàng thanh toán, thu tiền khi các mệnh giá tiền được phân loại. Ngoài ra khi kết nối trực tiếp với nhiều dòng máy in hóa đơn của các điểm bán hàng. Khi mà máy in kết thúc lệnh in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động mở giúp tính bảo mật cao hơn, bảo vệ tiền tốt hơn.

1, Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Nếu bạn dùng chìa khóa ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) thì két được điều hành bởi máy in hóa đơn.

– Vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền tự mở, đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay.

– Vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (không thể mở ngăn kéo đựng tiền trừ khi có chìa khóa)

Chú ý: Để giảm rủi ro gây tổn hại hoặc làm gãy chìa khóa, khi ngăn kéo đựng tiền đang hoạt động bình thường bạn không nên để chìa khóa trong ổ khóa mà hãy rút nó ra, tránh những trường hợp xấu, có người tự động khóa ngăn kéo đựng tiền thì không thể mở được.

Sau khi mở ngăn kéo và di chuyển khay nhựa thì kéo ngăn đựng tiền ra ngoài và khắc khay nhựa lên sau đó mang khay đựng tiền ra ngoài.

Hướng dẫn cách lắp đặt ngăn kéo: https://mavachsieuthi.com/cach-lap-dat-ngan-keo-dung-tien/

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

2, Hướng dẫn bảo quản ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền cũng như những thiết bị khác, sau một thời gian cũng phải được thường xuyên bảo dưỡng để giữ được độ bền và khả năng hoạt động với hiệu suất cao. Bảo dưỡng ngăn kéo đựng tiền cũ bằng cách làm sạch và bôi trơn. Thông thường khoảng 3 tháng thì vệ sinh ngăn kéo đựng tiền, mỗi lần vệ dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ bên trong và bên ngoài, lưu ý không được dùng nước hoặc các chất tẩy rửa ngăn. Trong quá trình sử dụng thì để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

3, Những lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền 

Nên sử dụng ngăn kéo tùy vào diện tích quầy

Bình thường một quầy thu ngân bao gồm máy tính, một máy in hóa đơn giá rẻ, bàn phím máy tính nữa, đầu đọc mã vạch nếu có. Vậy thì sẽ chỉ còn một diện tích nhỏ để két đựng tiền. Vì thế khi mua bạn nên xem xem diện tích còn lại để mua két đựng tiền cho phù hợp nhé!

Tránh mua ngăn kéo to quá về để không có vừa quầy thu ngân. Và nhớ phải để dành phần diện tích để khi mở két đựng tiền ra nữa. Không khi mở ra lại vướng vào cái gì đó nhé!

Cách lắp đặt ngăn kéo đựng tiền

Cần sử dụng ngăn kéo tối đa bao nhiêu ngăn

Thông thường trên thị trường hiện tại thì có rất nhiều ngăn kéo đựng tiền nhưng chúng được thiết kế với số ngăn khác nhau.

Thông thường thì két đựng tiền có 5 ngăn đựng tiền giấy có kẹp giấy ở giữa. Số ngăn đựng tiền xu dao động từ 5-8 ngăn tùy từng mẫu

Nếu bạn muốn một két đựng tiền có nhiều ngăn nhất thì lúc này bạn nên sử dụng két đựng tiền C410 gồm 5 ngăn đựng tiền giấy, 8 ngăn lớn nhỏ có thể tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Xem thêm:

Địa chỉ bán ngăn kéo đựng tiền thu ngân chính hãng

Danh mục và báo giá sản phẩm két tiền thu ngân

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.